Chuyện éo le: Tôi hối hận vì dồn tất cả tiền tích góp để xây nhà trên đất của bố mẹ chồng

Câu chuyện của chị Phượng và tình cảnh éo le khi xây nhà trên đất của bố mẹ chồng.

Hối hận vì đã dồn hết tiền để xây nhà trên đất của cô con dâu sau 13 năm chung sống

“Tôi có thâm niên sống cùng mẹ chồng 13 năm, nhiều cay đắng đã trải qua, cuộc sống làm dâu của tôi còn kịch tính, hấp dẫn hơn phim nhiều” – chị Phượng chia sẻ.

“Vợ chồng tôi có ba con nhỏ, hai gái và một trai. Tôi kể ra đây để trải lòng, không phải nói xấu mẹ chồng, chỉ nói đúng những gì mình đang phải chịu đựng. Mẹ chồng tôi 70 tuổi, trước đây bà làm công nhân may, giờ nghỉ hưu và có lương hưu.

Khi tôi về sống tại gia đình chồng, bố chồng bất đồng quan điểm với mẹ chồng nên ông bà từ lâu gần như ly thân. Ông ở cùng gia đình chị chồng, chị là mẹ đơn thân. Còn bà sống cùng vợ chồng tôi.

Chuyện éo le: Tôi hối hận vì dồn tất cả tiền tích góp để xây nhà trên đất của bố mẹ chồng

Chuyện là bà hay khẩu nghiệp, không giữ mồm miệng, hay chửi bới con cháu. Các cháu ngoại cũng xa lánh bà, không muốn gần gũi, cứ gặp là bà lại chửi nên chúng ít vào nhà tôi.

Con gái lớn nhất của tôi 12 tuổi, đang ở tuổi dậy thì nên hay nghĩ ngợi. Hồi bé cháu rất vui vẻ, hoạt bát, tham gia nhiều đội múa hát tuổi mầm non. Khi vào học lớp một, cháu bị bà chửi nhiều nên sợ, có kể lại các câu bà chửi cho bố mẹ nghe.

Vợ chồng tôi góp ý nhưng bà lồng lộn lên, xuống nhà túm cổ cháu và bảo: “Mày bé mà ăn nói điêu, đặt điều cho tao, tao nói thế bao giờ”. Cháu sợ quá vừa khóc vừa bảo: “Vâng, bà không nói”. Mẹ chồng bảo chúng mày nghe thấy chưa. Vợ chồng tôi gỡ tay bà khỏi con bé và nói: “Mẹ làm như vậy thì bố mẹ nó còn sợ chứ nói gì cháu nó còn bé”.

Từ đó con tôi đi học về là bà lại chửi khiến cháu sợ. Các lần sau cháu toàn lân la sang hàng xóm, nghe thấy tiếng xe máy mẹ đi làm về mới dám xách cặp về nhà. Từ đó con bé trầm tính hẳn, ít nói, mặt mũi buồn phiền.

Chuyện éo le: Tôi hối hận vì dồn tất cả tiền tích góp để xây nhà trên đất của bố mẹ chồng

Mới đây lại xảy ra việc bà cầm dao dọa các cháu, con về mách bố mẹ. Khi chúng tôi nói chuyện, bà không thừa nhận và cứ gặp cháu lớn là lại gọi: “Con Điêu Thuyền, điêu hớt” khiến cháu sợ hãi và lo nghĩ.

Tôi nhiều lần tâm sự và bảo cháu nghĩ đến những chuyện mới mẻ, vui vẻ, nhưng bà lặp lại nhiều lần khiến cháu ảnh hưởng tâm lý. Đây chỉ là một ví dụ thôi, còn trong cuộc sống rất nhiều chuyện mệt mỏi mà bà luôn lu loa, chửi bới rất thậm tệ.

Tôi khuyên bà nên nhẹ nhàng với các cháu, bà bảo: “Đây từ xưa cua cáy, mắm tôm thối nó quen rồi, không nhẹ nhàng được”. Nhiều lần bà tức tôi, đi làm về tôi chào mà bà ngoảnh đi rồi lấy chổi hắt ra sân. Lúc đó tôi cũng chỉ ấm ức, khóc với chồng.

Chuyện éo le: Tôi hối hận vì dồn tất cả tiền tích góp để xây nhà trên đất của bố mẹ chồng

Tôi hiểu từ bé chồng phải sống trong đòn roi nhiều nên anh cũng có tính nhu nhược, thương vợ con mà không làm thay đổi được tính bà. Nhiều khi anh góp ý nhẹ nhàng có, căng thẳng có nhưng chốt lại sau các vụ nói chuyện là mẹ chồng kết luận: “Mày nói thêm, tao đánh chết bây giờ”.

Đến nay anh vẫn còn vết sẹo ở chân do lúc bé bị bà đánh bằng chổi quét sân, nhiễm trùng rồi phải mổ. Sống một thời gian, tôi được biết bà rất nóng tính, cục súc, khi chửi nhau với ai sẵn sàng này nọ và dùng các từ ngữ bậy bạ nhất.

Bà mâu thuẫn với rất nhiều hàng xóm, nhưng khi có người giảng hòa thì nhất quyết bà cãi và không bao giờ nhận lỗi hay những lời đã nói, đã chửi. Lâu dần họ xa lánh bà.

Thời gian sau vợ chồng tôi đề nghị bố chồng và chị chồng xem có thể đưa bà ra đó ở không, vì ở nhà luôn luôn căng thẳng bởi sự chửi bới của bà đối với con cháu. Bố và chị chồng không đồng ý vì không chịu được tính bà.

Chuyện éo le: Tôi hối hận vì dồn tất cả tiền tích góp để xây nhà trên đất của bố mẹ chồng

Nói thêm là chúng tôi sống ở vùng ven, còn chị chồng sống trong thành phố. Khi quá sức chịu đựng, tôi tìm nhà thuê. Chúng tôi ở thuê cách nhà mẹ chồng khoảng 100m, khi đó bà cũng thay đổi tính nết hơn.

Chúng tôi thỉnh thoảng vào ăn cơm và thăm nom bà nên cũng cảm thấy thoải mái. Thời gian ở thuê vợ chồng con cái tôi rất vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc. Tôi cũng tính cố gắng chắt bóp mua căn chung cư ở cho tiện.

Gần hai năm sau, bà phát bệnh tiểu đường, hay mệt mỏi, có hôm 4h sáng gọi vợ chồng tôi vào chăm vì ốm nặng. Sau vụ đó cả gia đình bên nội, bên ngoại cũng như xóm làng khuyên chúng tôi nên về ở cùng vì bà có mình chồng tôi là con trai, nếu có vấn đề gì thì chúng tôi lại ân hận cả đời.

Thêm nữa, từ lúc chúng tôi chuyển ra ngoài bà cũng nghĩ lại, nền tính hơn. Tôi nghĩ cũng thương mẹ chồng, lại muốn mình sống tử tế với mẹ chồng để làm gương dạy bảo con cái, vì vậy tôi đồng ý quay về.

Thời gian đầu về ở cùng bà cũng nền tính hơn, số tiền chúng tôi tích góp rồi bàn bạc với gia đình phá nhà cũ đi, xây nhà mới để ở vì nhà đã xuống cấp nhiều. Sau bao cố gắng, vợ chồng cũng xây được căn nhà mới để ở.

Tuy nhiên điều tôi lo ngại đã xảy ra: Tính nết mẹ chồng quay về như xưa, càng ngày càng quá quắt, con cái tôi đều sợ bà, cũng ảnh hưởng tính nết vì những câu chửi của bà. Đứa lớn nhất và đứa bé nhất không vui vẻ, không hoạt bát, luôn lo lắng sợ hãi. Đứa thứ hai lại học cái nết nói năng của bà nên hay cãi lại bà.

Chuyện éo le: Tôi hối hận vì dồn tất cả tiền tích góp để xây nhà trên đất của bố mẹ chồng

Với tôi, bà luôn soi mói, chấp nhặt, bị bà xúc phạm nên giờ tôi cũng chán nản. Tôi bắt buộc phải thay đổi để cứng rắn đáp trả lại bà, do vậy không khí gia đình luôn căng thẳng, mệt mỏi.

Chúng tôi nhờ bố chồng và chị chồng khuyên bảo bà nhưng bố chồng từ lâu không ở cùng bà, chỉ dịp giỗ, tết ông với chị chồng mới về nhà một ngày rồi lại đi. Ông bảo tính bà từ xưa đến nay thế rồi, không thay đổi được, ông chán nên không thể ở cùng, cũng không khuyên được.

Tôi ân hận khi đã dồn hết số tiền tích góp để xây nhà trên mảnh đất của bố mẹ chồng. Giờ muốn mua ở ngoài cũng không còn khả năng. Chúng tôi mới mất tiền xây nhà, giờ đi thuê lại tốn kém, chuyển đi chuyển lại chỗ ở với ba đứa con cũng mệt mỏi, chật vật.

Giá như ngày trước tôi cố mua căn chung cư gần nhà mẹ chồng, không về ở cùng mẹ chồng thì tốt biết mấy. Nếu không yên tâm khi bà sống một mình thì có thể lắp camera để tiện theo dõi, chăm sóc khi bà có vấn đề về sức khỏe.

Khi viết ra những dòng này, tôi thấy rất bế tắc, cứ mãi vậy tôi sẽ stress nặng, con cái bị ảnh hưởng tâm lý. Phải làm sao để cải thiện cuộc sống hiện tại, rất mong nhận được lời khuyên của các bạn.”

Theo happynest

👉 Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CÓ KIẾN TRÚC ĐẸP NHẤT

Đừng Bỏ Lỡ

Bài Mới Nhất

Được bố mẹ vợ cho đất con rể xây nhà vườn ven sông 6x8m vô cùng bình yên và ấm áp, với chi phí...

Ngôi nhà 6x8m được thiết kế theo kiểu nhà vườn ở ven sông. Đây là tổ ấm nhỏ của gia đình của người con rể sau khi được bố mẹ vợ cho mảnh đất để xây nhà.

Cô gái Hà Nội cải tạo phòng trọ 35m2 chỉ với 25 triệu khiến tất cả trầm trồ

Cải tạo phòng trọ cho đẹp và công năng hơn đang trở thành 1 xu hướng của nhiều bạn trẻ. Đối với cô gái trẻ đang sống tại Hà Nội cũng có suy nghĩ như vậy, bởi không gian sống là nơi mỗi ngày trở về sau bao nhiêu mệt mỏi lo toan nên nhu cầu trang trí cho đẹp, cho thoải mái là rất cần thiết.

Ngôi nhà gỗ 30m2 nép bên gốc cây mận đẹp như “bức tranh thơ an yên”, vẻ ngoài thô sơ mộc mạc, với chất...

Sở hữu một cái tên gần gũi, thân thuộc, mượn hình ảnh cây mận được trồng trước nhà, Ngôi nhà gỗ mang nét đẹp của kiến trúc hiện đại, tô điểm thêm vẻ mộc mạc của núi rừng Tây Bắc, đáp ứng mong muốn có một ngôi nhà ở ngoại ô, nhỏ nhắn nhưng đầy đủ tiện nghi của gia chủ.

Gia chủ chi 1,7 tỷ làm nhà tranh phong cách thập niêm 80 khiến “vạn người mê”

Ngôi nhà tranh rộng 130m2 ở xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu được thiết kế mang đậm nét hoài cổ với mái lá, tường gạch mộc, thưng cót ép và những vật dụng xưa.

Ngỡ ngàng trước “biệt phủ giản dị” cô gái khoe do bố thiết kế, xây được một nửa không ưng lại đập đi xây...

Ngôi biệt phủ 6 tầng được trang hoàng lộng lẫy như khách sạn 5 sao đang thu hút nhiều sự chú ý từ dư luận.

Cặp đôi xây nhà gần 100m2 ở Lâm Đồng chỉ với chi phí 320 triệu nhờ độc chiêu này

Cặp vợ chồng xây nhà cấp 4 diện tích 7x14 ở Bảo Lộc, Lâm Đồng, hoàn thiện sau 40 ngày với chi phí ai cũng cảm thấy khó tin.

Trốn “khói bụi” thành phố, chàng trai về ngoại ô xây ngôi nhà 1 tầng 50m2 giữa rừng để trải nghiệm cảm giác có...

Nhờ thiết kế độc đáo và sáng tạo, ngôi nhà 1 tầng ở ngoại ô đã mang đến cho gia chủ những trải nghiệm “có một không hai” mà những ngôi nhà trong phố khó có thể có được.

Đại gia Bắc Ninh sở hữu biệt thự hoa lan “năm cánh trắng” rộng 1000m2 với hồ cá Koi tỏa ra mùi tiền

Căn biệt thự có tổng diện tích cả lô đất hơn 1.000m2 nhưng diện tích xây dựng bên trong chỉ khoảng 200m2 phần còn lại là không gian dành cho sân vườn.

Vợ hotgirl của MC Thành Trung hóa nông dân, từng phải gọi giúp việc ở cùng vì sợ nhà quá rộng

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi, MC Thành Trung đã chia sẻ hình ảnh về căn nhà penthouse mới là món quà dành tặng vợ và hai cậu con trai sinh đôi Geo Goku - Daino.