Tranh cãi về việc máy bay không được phép bay ngang qua nhà Lionel Messi đang là tâm điểm chú ý

Thông tin máy bay không thể bay ngang qua nhà Messi ở Barcelona từng khiến dư luận Tây Ban Nha nổi sóng từ năm 2019 đến giờ.

Lý do máy bay không được phép bay ngang qua nhà Messi

Thông tin máy bay không được phép bay qua nhà cầu thủ Lionel Messi ở Barcelona từng khiến dư luận Tây Ban Nha nổi sóng.

Tranh cãi nổ ra khi Javier Sanchez-Prieto – Chủ tịch hãng bay Tây Ban Nha Vueling – tình cờ đề cập đến vấn đề này trong một cuộc phỏng vấn. Máy bay không thể bay qua nhà Messi khiến nhiều người Tây Ban Nha cho rằng, danh thủ Messi có tầm ảnh hưởng lớn đến nỗi được hưởng đặc ân và làm dấy lên tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội kéo dài từ 2019.

Tranh cãi về việc máy bay không thể bay ngang nhà Messi  - ảnh 1
Từng nổ ra tranh cãi về việc máy bay không thể bay ngang nhà MessiAS

Cụ thể, tại một cuộc phỏng vấn trực tiếp, trả lời câu hỏi vì sao kế hoạch mở rộng sân bay lớn nhất Barcelona là El Prat bị đình trệ, ông Sanchez-Prieto bất ngờ tiết lộ: “Vì máy bay không được phép bay qua nhà của Leo Messi, đó là điều không xảy ra ở bất cứ nơi đâu trên thế giới”.

Báo AS cho hay, bình luận của vị chủ tịch hãng bay nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều hãng tin và người dân lập tức truy tìm nguyên nhân.

Trong thực tế, câu trả lời cực kỳ đơn giản. Đội trưởng đội bóng Barcelona thời điểm đó và hiện là đội trưởng Argentina ở World Cup 2022 có căn nhà tại thị trấn Gavà, cách trung tâm Barcelona khoảng 25 km. Căn nhà nằm trong khu vực được bảo vệ theo luật môi trường của Tây Ban Nha và có hệ động thực vật có nguy cơ tuyệt chủng – Công viên hoang dã Del Garraf.

Tranh cãi về việc máy bay không được phép bay ngang qua nhà Lionel Messi đang là tâm điểm chú ý

Do vậy, các máy bay đến và rời El Prat phải bay một vòng nhỏ ra Địa Trung Hải để tránh khu vực này. Điều đó cũng trả lời cho câu hỏi vì sao du khách bay đến Barcelona cần phải quay đầu trên không 1800.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không tin, cho rằng Messi được hưởng đặc quyền. Vì thế, tranh cãi kéo dài cho đến khi Messi rời Barcelona mới kết thúc.

Căn nhà của Messi ở Barcelona cách sân bóng Nou Camp khoảng 19 km, có sân bóng đá nhỏ, bể bơi, khu vườn và phòng tập, nhìn ra biển Balearic.

Tranh cãi về việc máy bay không được phép bay ngang qua nhà Lionel Messi đang là tâm điểm chú ý

Giữa năm 2021, siêu sao Messi rời CLB Barcelona chuyển về đội bóng Pháp Paris Saint-Germain sau 17 năm đá cho đội bóng Tây Ban Nha. Gia đình Messi sở hữu nhiều bất động sản ở quê hương Argentina, kể cả khách sạn, và Tây Ban Nha. Trong đó có căn nhà ở Barcelona – nơi máy bay không thể bay ngang kể trên.

Đội trưởng Messi và Argentina đã có một trận đá cực kỳ hấp dẫn và gay cấn cùng đội tuyển Pháp tối qua và trở thành đương kim vô địch world cup 2022.

Theo Thanh Niên

👉 Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CÓ KIẾN TRÚC ĐẸP NHẤT

Đừng Bỏ Lỡ