Top 6 ngôi nhà có view “đẹp đến nghẹt thở”: Tầm nhìn ấn tượng đến từ cửa sổ

Chúng tôi thích lấp đầy ngôi nhà của mình bằng cách trang trí sáng tạo tuyệt vời mang lại cho chúng tôi niềm vui mỗi khi chúng tôi bước vào một căn phòng. Chính những đặc điểm trang trí này đã biến một ngôi nhà thành tổ ấm. Nhưng đối với những ngôi nhà đủ may mắn được bao quanh bởi cảnh quan quyến rũ, tại sao lại đóng cửa tất cả trang trí tự nhiên đó chỉ để thay thế bằng nội thất bắt chước?

Sử dụng các vách ngăn bằng kinh hoặc các tấm kính trượt từ sàn đến trần, bằng cách mời gọi môi trường vào trong, các nhà thiết kế có thể kết nối không gian bên trong và bên ngoài để có sự kết nối sâu sắc hơn với thiên nhiên, cho phép bản thân cảnh quan địa phương trở thành nội thất lớn nhất của ngôi nhà. Dưới đây là tuyển tập các dự án khu dân cư sử dụng những cải tiến mới nhất trong cửa sổ trượt để tạo mối quan hệ với cảnh quan xung quanh:

House Winkel / Sasaki, Erlenbach, Thụy Sĩ

Top 6 ngôi nhà có view "đẹp đến nghẹt thở": Tầm nhìn ấn tượng đến từ cửa sổ

Mặt sau của House Winkel mở rộng như một kính viễn vọng ra khỏi phía trước của nó, cung cấp tầm nhìn không bị gián đoạn ra Hồ Zurich. Và cùng giống như những hộp tuyển chọn sô cô la ngon nhất, sơ đồ tầng của ngồi nhà Thụy Sĩ có nhiều lớp, với ba tầng là không gian sống tràn ngập ánh nắng.

Với rất nhiều kính chắn nắng, khí hậu bên trong House Winkel được xử lý theo tác động của việc thu được năng lượng mặt trời tự nhiên. Nó đang ấm lên trong suốt mùa đông, nhưng năng lượng mặt trời thu được có thể gây ra vấn đề khi mặt trời hoạt động mạnh nhất và bền bỉ nhất vào mùa hè. Tuy nhiên, để tránh vấn đề này, cửa trượt và cửa sổ kính của House Winkel có các sắc thái bên ngoài tự động của SwissFineLine, ngăn ánh sáng mặt trời trước khi chiếu tới kính.

House on Lake/ Vera Gloor, Zurich, Thụy Sĩ

Top 6 ngôi nhà có view "đẹp đến nghẹt thở": Tầm nhìn ấn tượng đến từ cửa sổ

Trong khi đó, ngay phía bên kia mặt nước là một ngôi nhà khác với kiến trúc viền kính nhiều lớp. Các phần kính khổng lồ rộng 4,5 m và cao 2,6 m của Biệt thự Hồ Zurich cung cấp kính từ sàn đến trần bao phủ hai góc phía sau của tòa nhà. Nhưng nhờ các sản phẩm cửa sổ trượt góc của Air-Lux, mặc dù có trọng lượng lên đến 100kg, nhưng các cửa sổ vận hành bằng động cơ cực lớn có thể mở và đóng dễ dàng, ngay cả ở hai góc, cho phép truy cập ban công toàn cảnh cùng với tầm nhìn phù hợp.

House Solothurn / ssm architekten, Solothurn, Thụy Sĩ

Top 6 ngôi nhà có view "đẹp đến nghẹt thở": Tầm nhìn ấn tượng đến từ cửa sổ

Cũng sử dụng cửa sổ góc bằng kính tự động để kết nối và trải nghiệm cảnh quan nông thôn xung quanh ở mọi phía, ngôi nhà gia đình hai tầng ở Solothurn, Thụy Sĩ này có màn chắn côn trùng trong suốt, được giấu trong khung khi không sử dụng. Khi được áp dụng, lưới chống rách sẽ bảo vệ cư dân khỏi các loài gây hại vào mùa hè mà không cản trở sự yên tĩnh của vùng nông thôn.

Biệt thự Düsseldorf / Braun Architekten, Düsseldorf, Đức

Top 6 ngôi nhà có view "đẹp đến nghẹt thở": Tầm nhìn ấn tượng đến từ cửa sổ

Đôi khi, chính những gì bạn không thấy lại khiến trải nghiệm trở nên đặc biệt hơn. Hình dạng của Villa Düsseldorf giống như một chiếc tai nghe VR trong khung cảnh đô thị hơn của Düsseldorf, Đức. Bên ngoài bao bọc của nó hoạt động như một cặp chớp kiến ​​trúc, ngăn chặn phần còn lại của đường phố và cho phép cư dân tập trung tầm nhìn của họ vào môi trường.

Kiến trúc sư Dirk Henning Braun của Braunarchitektur đã bao phủ toàn bộ chiều dài của khẩu độ phía sau của ngôi nhà bằng kính trượt từ đầu đến cuối, dẫn người dân ra ban công mở rộng trên cả hai tầng. Bằng cách sử dụng hệ thống vận hành tự động của SwissFineLine, họ có thể trải nghiệm liền mạch các khu vực bên trong và bên ngoài, đồng thời tương tác với các thành viên khác trong gia đình ở cả hai khu vực.

House Lucerne / SPPA Architekten, Lucerne, Thụy Sĩ

Top 6 ngôi nhà có view "đẹp đến nghẹt thở": Tầm nhìn ấn tượng đến từ cửa sổ

Trên bờ Hồ Lucerne, ngôi nhà gia đình này sử dụng dấu chân dốc của mình để giới thiệu tầm nhìn tuyệt đẹp ra khung cảnh tuyệt đẹp khác của Thụy Sĩ. Bằng cách bố trí các không gian sống và khu vực chung để nhìn ra cảnh quan và khu vườn phía sau, ngôi nhà cho phép cha mẹ nhìn thấy và tương tác với con cái trong vườn khi chúng làm việc, nấu ăn hoặc đơn giản là thư giãn trong nhà mà không bị mất dấu.

Cửa sổ kính chống trộm SwissFineLine chắc chắn và an toàn đảm bảo an ninh của gia đình không bao giờ bị nghi ngờ với kính chống đạn, được giám sát an ninh và khóa đa điểm.

House Meggen / König Architektur, Lucerne, Thụy Sĩ

Top 6 ngôi nhà có view "đẹp đến nghẹt thở": Tầm nhìn ấn tượng đến từ cửa sổ

Trong khi đó, một con đường ngắn xuống ngân hàng là thành phố Meggen. Meggen House có tầm nhìn tương tự như Lucerne House, với ban công nhìn ra hồ nước chung, thu hút ánh sáng tự nhiên cùng với hồ và những ngọn núi phía sau.

Nhưng bằng cách chèn một giếng trời trung tâm vào cấu trúc, được bao bọc trong nhiều kính kết nối cửa sổ trượt Air-Lux hơn, König Architektur đã có thể – theo đúng nghĩa đen – đưa bên ngoài vào, với ánh sáng tự nhiên tràn qua nội thất từ ​​cả hai phía.

Khả năng bảo mật của lớp đệm khí bơm hơi của vách ngăn bằng kính có nghĩa là các túi ngăn gió bất ngờ không ảnh hưởng đến sự thoải mái của cư dân ở bên trong, trong khi lan can ban công bằng kính hoàn toàn sử dụng kính an ninh chuyên dụng để bảo vệ cư dân ở bên ngoài.

Với mặt tiền được bọc kính của chúng nhìn ra hồ và thung lũng, có thể hiểu rõ lý do tại sao các kiến ​​trúc sư trong các dự án này lại đổi tường thành cửa sổ. Cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn tự động kết hợp chức năng với kiểu dáng đẹp để tôn lên bất kỳ phong cách nội thất nào.

Miễn là có một tầm nhìn tốt ra bên ngoài.

Theo Archdaily

👉 Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CÓ KIẾN TRÚC ĐẸP NHẤT

Đừng Bỏ Lỡ