Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Gia chủ quyết định cải tạo ngôi nhà, biến House 4×7 trở thành không gian tươi sáng, rộng rãi, nhờ ứng dụng những giải pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ.

Trước và sau khi cải tạo ngôi nhà 4x7m

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

House 4×7 có diện tích khá nhỏ, vỏn vẹn 52m2. Hiện trạng ngôi nhà trước khi cải tạo ngôi nhà xuống cấp trầm trọng, các khu vực chức năng phân bổ không hợp lý, khiến House 4×7 đã nhỏ bé nay lại càng thêm chật chội, tối tăm.

Mục tiêu đề ra cho nhóm KTS là xóa bỏ sự tăm tối, bí bách của ngôi nhà, đồng thời tạo ra một không gian mới sáng thoáng, rộng rãi hơn, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi và thẩm mỹ của gia chủ.

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Mặt tiền House 4×7 trước và sau khi cải tạo ngôi nhà có sự thay đổi đáng kể

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Vách ngăn giữa phòng khách và khu bếp ăn được gỡ bỏ, nhờ vậy mà không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn nhiều

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Không gian bếp được thay đổi hoàn toàn, phần bếp xây bằng gạch đã được thay thế bằng hệ tủ bếp liền tường đẹp mắt và tiện dụng

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ
Khu vực cầu thang sau cải tạo mang lại cảm giác thanh thoát và gọn nhẹ hơn nhiều

Thay vì mặt tiền xập xệ, nhiều phào chỉ lạc hậu, không cần thiết, mặt tiền của House 4×7 sau cải tạo được ốp gạch trắng, giúp diện mạo của căn nhà thay đổi hoàn toàn. Tầng trệt của House 4×7 được phá bỏ bức tường ngăn bê tông thô cứng, tạo ra sự liền mạch giữa không gian phòng khách và phòng bếp, giúp tăng đáng kể cảm giác thoáng rộng bên trong căn nhà.

Đáng nói nhất là sự thay đổi ngoạn mục ở phòng bếp. So với căn bếp cũ kỹ, lạc hậu, không có bàn ăn lúc trước, căn bếp sau cải tạo của House 4×7 quả thực đã thay đổi “một trời một vực”. Nhóm KTS lựa chọn kiểu thiết kế bếp chữ L, tận dụng tối đa khu vực góc để tăng thêm diện tích lưu trữ cho căn bếp.

Thêm vào đó, hệ tủ bếp sát trần với thiết kế đồng bộ, vuông vắn, kèm theo hệ đèn chiếu sáng ở đáy tủ khiến không gian bếp trở nên sang trọng, hiện đại hơn hẳn. Phòng bếp được ngăn cách với phòng khách nhờ 1 quầy bar mini, bàn ăn của gia đình cũng được nhóm KTS thiết kế ngay cạnh quầy bar này. 

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Tường bếp được ốp kính cường lực giúp trang hoàng cho không gian bếp thêm đẹp, bắt mắt và sang trọng

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Hệ tủ bếp sát trần giúp tăng diện tích lưu trữ tối đa cho House 4×7, gam màu trắng tươi sáng, nhã nhặn khiến căn nhà hiện đại và sang trọng hơn nhiều

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ
Khu vực bàn ăn nhỏ gọn, xinh xắn của House 4×7 được đặt cạnh quầy bar mini
Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Tấm gương bản lớn là chi tiết khéo léo giúp không gian bên trong House 4×7 như được tăng lên gấp đôi, xóa bỏ hoàn toàn cảm giác bí bách, chật chội lúc đầu

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Quầy bar nhỏ, duyên dáng vừa là khu vực lưu trữ đồ, vừa có tác dụng như một vách ngăn khéo léo, phân biệt rõ hai khu vực chức năng là phòng bếp và phòng khách

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ
Phòng khách sử dụng sofa nhỏ đơn giản, với màu sắc trang nhã, sáng sủa

Phần mái giếng trời của House 4×7 được thiết kế vát chéo theo hướng từ trên xuống, kèm theo hệ lam chắn khéo léo giúp kiểm soát tầm nhìn, tránh trường hợp ánh nắng quá gay gắt chiếu trực tiếp vào trong nhà. Tầng lầu của House 4×7 được thiết kế lại gồm 2 phòng ngủ phía trước và phía sau. Phòng ngủ phia sau được trổ thêm 2 ô cửa sổ, giúp căn phòng lấy sáng, đón gió và tạo sự lưu thông không khí cho tầng lầu.

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Khu vực cầu thang được thiết kế khá gọn gàng và nằm ngay bên dưới giếng trời của căn nhà

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Giếng trời duyên dáng làm đẹp và lấy ánh sáng tự nhiên cho House 4×7

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Thiết kế giếng trời của House 4×7 giúp khu vực cầu thang dù khá hẹp nhưng vẫn luôn được đón sáng tự nhiên

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Bậc cầu thang dẫn lên tầng lầu có chất liệu tương tự như sàn nhà, tạo hiệu ứng đồng nhất về mặt thẩm mỹ.

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Phòng ngủ phía trước với thiết kế trang nhã, ứng dụng nội thất thông minh giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho căn phòng

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Thiết kế bàn học tích hợp giường ngủ âm tường thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian hẹp

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Thiết kế tủ sát trần, kệ góc đứng, kệ tủ ngang thấp sát sàn giúp tăng thêm đáng kể không gian lưu trữ đồ đạc cho căn phòng

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Phòng ngủ phía sau được thiết kế đơn giản với hai ô cửa thông gió

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Cửa sổ nhỏ giúp căn phòng lưu thông không khí hiệu quả hơn

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Nhà vệ sinh được thiết kế nhỏ gọn, vừa vặn với không gian căn phòng

Tối đa công năng sử dụng các không gian của House 4×7

Để giải quyết hạn chế về mặt diện tích, nhóm KTS đã vận dụng cùng lúc nhiều giải pháp cả về thẩm mỹ và công năng như: sử dụng các tông màu sáng xuyên suốt trong thiết kế nội – ngoại thất; bổ sung thêm không gian lưu trữ thông minh như: tủ kéo âm dưới gầm giường, tủ quần áo sát trần, kệ đựng đồ thấp chạy dọc tường…

Thêm vào đó, việc cải tạo nhà tận dụng tối đa các không gian nhỏ như gầm cầu thang, khe tường… không những giải phóng thêm diện tích cho ngôi nhà, mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo ra vẻ đồng nhất và vừa vặn cho nội thất tổng thể.

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Gầm cầu thang được tận dụng thành tủ để được máy giặt và kho nhỏ

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Gầm giường được tận dụng triệt để làm không gian chứa đồ, vừa tiện lợi, vừa giúp căn nhà gọn gàng, ngăn nắp hơn

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Giá sách lửng và hệ tủ ốp sát trần vừa gia tăng không gian lưu trữ, vừa tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho căn nhà

Bên cạnh ánh sáng và sự tiện nghi, nhóm KTS cũng không quên “thổi hồn” vào từng góc nhà bằng những chậu cây xanh mát, những chi tiết decor tươi sáng, thú vị… Sự xuất hiện của những chi tiết trang trí này không những giúp House 4×7 “thay da đổi thịt” và căng đầy sức sống, mà còn giúp cân bằng màu sắc trung tính của gỗ, tăng thêm điểm nhấn về mặt thẩm mỹ cho căn nhà.

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Cải tạo nhà House 4×7 thêm phần sinh động nhờ chùm đèn treo xinh xắn trên quầy bar

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Cây xanh kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng của sofa đem lại cảm giác tươi tắn, sáng sủa cho phòng khách

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Bàn tiếp khách trang nhã với những đồ trang trí nhỏ nhắn

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Hai chú hươu xinh xắn điểm tô cho phòng khách thêm phần sinh động

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Những chậu cây xanh mát được đặt trong cả những góc nhỏ nhất của căn nhà

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Cận cảnh giá sách đầy thú vị với những chi tiết decor sáng tạo, dễ thương

Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ
Cải tạo ngôi nhà 4x7m mục nát, tăm tối, bí bách thành không gian rộng thoáng, tiện nghi bất ngờ

Góc nào của House 4×7 cũng đẹp mắt và căng đầy sức sống

House 4×7 là một căn nhà nhỏ nhưng được bố trí vô cùng khoa học và tiện nghi. Nhờ sự biến tấu khéo léo và biết vận dụng đồ nội thất đa năng, thiết kế của House 4×7 đã giải quyết được bài toán đặt ra lúc đầu: Cải tạo ngôi nhà nhỏ hẹp trở thành một không gian sống tiện nghi, hiện đại, nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu về cả hai mặt thẩm mỹ và công năng.

Theo Happynest


Đừng Bỏ Lỡ