Thật may mắn nếu bạn đang ở 1 trong 3 loại nhà đất có “vị trí vàng” này: Tài lộc ùa vào tới tấp, quý nhân phù trợ

An cư thì lập nghiệp. Một khi nhà đất ở của bạn được ở trong vị trí vàng này thì có thể sẽ rất phát triển, bình an và may mắn hơn những loại mặt tiền khác.

Nhà đất may mắn khi được có mặt trong 3 vị trí vàng này

Phong thủy trong nhà ở chính là một nghệ thuật giúp con người có thể sống hài hòa với thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên để cuộc sống được hoàn thiện hơn.

Những ngôi nhà được xây dựng phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang lại cảm giác an tâm, yên ổn và một tinh thần tích cực trong quá trình sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

Nói cách khác, nhà đất có phong thủy tốt sẽ giúp tạo được vận khí tốt, tạo điều kiện cho gia chủ ăn nên làm ra, sức khỏe dồi dào và mọi sự việc đều thuận lợi, suôn sẻ.

Một khi gặp được các căn nhà có 3 đặc điểm sau đây, đừng nghĩ ngợi và chần chừ quá lâu mà hãy ưu tiên lựa chọn ngay đó là nơi an cư cho gia đình mình:

1. Nhà thông gió, có nhiều ánh sáng

Đây là tiêu chí đánh giá nhà chuẩn phong thủy hàng đầu. Dù là chọn đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi thoáng khí, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh.

Theo phong thủy, một ngôi nhà tốt thì phải để gió tụ khí, có nghĩa là những thế gió mạnh chắc chắn sẽ không phải là vùng đất vượng. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà.

Thật may mắn nếu bạn đang ở 1 trong 3 loại nhà đất có "vị trí vàng" này: Tài lộc ùa vào tới tấp, quý nhân phù trợ

Gió quá lớn không tốt nhưng nếu gió quá chậm và nhẹ thì không khí không được lưu thông, tạo ra hiện tượng “cắn nuốt” của những luồng khí mạnh hơn, đồng thời không đủ lớn để sinh ra khí vận mới,…. Môi trường sống lý tưởng nhất là gió thổi nhẹ, đủ mát.

Thật may mắn nếu bạn đang ở 1 trong 3 loại nhà đất có "vị trí vàng" này: Tài lộc ùa vào tới tấp, quý nhân phù trợ

Ngoài gió, một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất và cũng dễ dàng đánh giá nhất đó là ánh sáng trong căn nhà. Một căn nhà được xem là phong thủy tốt sẽ có hướng đón ánh sáng hiệu quả giúp cho căn nhà luôn có đầy đủ ánh sáng chan hòa khắp các phòng.

Ngoài ra thì những căn nhà có nhiều ánh sáng cũng đồng nghĩa với việc sẽ dễ dàng lấy gió và thoáng khí, giúp căn nhà luôn tràn đầy dương khí và tốt cho sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.

Nếu ở trong một ngôi nhà quá kín cổng cao tường, âm u mờ mịt, ban ngày cũng phải bật đèn sẽ khiến âm khí thịnh, ảnh hưởng đến tinh thần người ở, sức khỏe sa sút và sự nghiệp của gia chủ cũng bị ảnh hưởng xấu.

2. Nhà ở khu vực có nhiều đường

Theo quan niệm của phong thủy, đường cạnh nhà đất càng to càng rộng thì vinh hoa phú quý càng nhiều. Điều dễ hiểu chính là một ngôi nhà gần những khu đường lớn thường dễ buôn bán, kinh doanh, tài vận cũng nhờ vậy mà tăng lên nhanh chóng.

Thật may mắn nếu bạn đang ở 1 trong 3 loại nhà đất có "vị trí vàng" này: Tài lộc ùa vào tới tấp, quý nhân phù trợ

Mỗi con đường trong phong thủy đều được coi là tượng trưng cho một dòng nước, là nơi “long mạch” di chuyển. Vì thế đường cái được coi là một loại của thủy long, đường quốc lộ (trục chính) được coi là đại thủy (chủ lưu), đường nhỏ hay hẻm lại giống như một nhánh sông.

Do đó, đối với mỗi nhà kinh doanh, những vị trí gần giao lộ hay mặt tiền các con đường lớn chính là những vị trí “vàng”, nhất là khi quá trình đô thị hóa ở thành thị diễn và nhanh với tốc độ phát triển cao như TP.HCM. Chỉ cần có chiến lược kinh doanh đúng đắn, tiền khi đó sẽ đẻ ra tiền với tốc độ chóng mặt.

Mặc dù vậy, phong thủy của một ngôi nhà ngay gần giao lộ lại là cực kỳ xấu đối với các trường hợp:

– Con đường hình cong trước nhà có hướng cong đối diện với nhà ở, giống như một con dao cong thì nhà ở sẽ ở thế bị quấy nhiễu, chặt đứt khí vận ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự nghiệp.

– Con đường hình cong kết hợp với con đường thẳng tạo thành một cánh cung đối diện với căn nhà. Đây cũng là điềm hung đối với gia chủ

3. Nhà có đặc điểm “trái Thanh Long, phải Bạch Hổ, trước Chu Tước, sau Huyền Vũ”

Mọi người thường cho rằng là hậu Huyền Vũ (phía sau nhà) phải có sơn để trấn, tiền Chu Tước (phía trước nhà) phải có thủy để tụ khí.

Còn tả Thanh Long (bên trái ngôi nhà) nên để đường đi và hữu Bạch Hổ (bên phải ngôi nhà) thì thường trồng cây. Vì tả thanh long nghĩa là khu vực bên trái là nơi trú ẩn của Rồng xanh. Xét về phong thủy thì ở đây sẽ có địa thế nhấp nhô.

Nếu tự nhiên chưa có định sẵn thì con người có thể cải tạo cho gần giống với thế thú này để đem lại nhiều điều tốt.

Thật may mắn nếu bạn đang ở 1 trong 3 loại nhà đất có "vị trí vàng" này: Tài lộc ùa vào tới tấp, quý nhân phù trợ

Trong khi đó, hữu Bạch Hổ (khu vực bên phải) là nơi trú ẩn của Hổ trắng, linh vật với ý nghĩa canh giữ và bảo vệ sự tốt lành, may mắn. Thông thường, người ta sẽ không để Bạch Hổ cao hơn Thanh Long.

Vì Bạch Hổ ngẩng đầu cao quá lấn át Thanh Long, mất cân đối phong thủy. Như vậy, khi đứng nhìn từ trong ra ngoài thì bên trái là Thanh Long và bên phải là Bạch Hổ. Một ngôi nhà đảm bảo những yếu tố này có thể thu hút tài lộc, đem lại vận may cho gia đình.

Ngay cả trong phòng làm việc, người ta sẽ thường thiết kế phía sau chỗ ngồi là bờ tường hoặc tủ hồ sơ để tạo thế Huyền Vũ vững chắc. Đối với khu vực phía trước thì sẽ có tầm nhìn rộng lớn, không vướng víu để tạo nguồn cảm hứng.

Phía bên phải là Hổ trắng, biểu tượng của sự dũng mãnh và bạo lực tiềm ẩn. Đồ vật này có thể được bố trí tương đối thấp so với mặt đất. Phía bên trái là Thanh Long thì có thể đặt những đồ vật cao vượt quá tầm mắt.

Một số dấu hiệu khác cho thấy một ngôi nhà là đáng sống, giúp gia chủ phát triển thịnh vượng:

– Nhà có nhiều cây xanh thoáng mát: cây xanh rất tốt cho sức khỏe con người, đồng thời giúp đón vượng khí vào nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào. Nhưng gia chủ cũng phải lưu ý loại bỏ những cây héo úa, sắp chết hoặc đã chết đồng thời thường xuyên tỉa cây để tránh cho không gian bị u ám, thiếu ánh sáng tự nhiên.

Thật may mắn nếu bạn đang ở 1 trong 3 loại nhà đất có "vị trí vàng" này: Tài lộc ùa vào tới tấp, quý nhân phù trợ

– Tường bao quanh nhà không bị quá cao so với mái nhà. Mặc dù nhiều người muốn đảm bảo an ninh nhưng cách xây dựng này khiến căn nhà trở nên bí bách, bó buộc, gia đình sẽ cảm giác như đang ở “tù”.

– Nhà đất không ở gần đường hầm, đường sắt, nhìn ra cảnh quan xấu, dữ tợn hay cảnh đổ nát hoang tàn. Lí do là vì những ngôi nhà ở vị trí như vậy sẽ khiến tinh thần của người sống trong nhà luôn căng thẳng, mệt mỏi, tiêu cực.

– Động vật thường đến nhà: Nếu thường xuyên có các loài động vật đến nhà như dơi vào nhà, én xây tổ… chứng tỏ phong thuỷ nhà này tốt. Sống trong ngôi nhà này lâu dài, cả gia đình sẽ gặp may mắn, sức khoẻ, bình an, tài lộc dồi dào.

Theo Cafebiz

👉 Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CÓ KIẾN TRÚC ĐẸP NHẤT

Đừng Bỏ Lỡ