Vườn nhà giàu thường hay thích trồng 3 loại cây phong thủy này: May mắn, tài lộc và thịnh vượng đầy nhà

Không có lý do nào tự nhiên mà vườn nhà giàu lại thường trồng những loại cây phong thủy này. Bởi vì nó thường mang đến những ý nghĩ tốt lành, may mắn cho gia chủ.

3 loại cây thường được lựa để trồng trong vườn nhà giàu

Như người xưa có câu: “Muốn giàu trước hết hãy trồng cây”. Đương nhiên, những người giàu có đặc biệt thích trồng cây cảnh trong sân.

Thông La Hán: Cây phong thủy biểu tượng cho sự trường thọ

Vườn nhà giàu thường hay thích trồng 3 loại cây phong thủy này: May mắn, tài lộc và thịnh vượng đầy nhà

Cây thông La Hán có tuổi thọ lâu đời nhất nghe đâu lên đến 800 tuổi. Còn chúng ta nếu trồng cây cảnh thông La Hán không được vài trăm năm thì cũng có thể kéo dài đến hàng thập kỷ. Cây cảnh này mang ý nghĩa thu hút tài lộc, cầu phúc cho gia đình.

Ngay tại các ngôi chùa, thông La Hán cũng xuất hiện khá nhiều. Dù thông La Hán bonsai cũng khá phổ biến nhưng nhiều nhà giàu vẫn thích trồng cây cảnh này trong sân vườn, để chúng phát triển to lớn hết mức.

Đồng thời, việc trồng cây cảnh trong đất cũng dễ dàng chăm sóc, bảo dưỡng hơn. Cây cảnh này có thể chịu được mưa và sương, phát triển tốt hơn trong tự nhiên và có thể dễ dàng cắt tỉa.

Về tuổi thọ thì giữa cây cảnh thông La Hán trồng trong đất và trong chậu có sự khác biệt lớn. Dù không ai chăm sóc thì cây cảnh này vẫn có thể phát triển hàng chục năm thậm chí hàng trăm năm nhưng hình dáng thì có thể chúng ta không như mong đợi.

Tuy nhiên, đối với những cây cảnh trồng trong chậu, nếu không có ai chăm sóc thì chỉ 2-3 năm là cây cảnh có thể chết.

Thông La Hán chịu hạn, ưa sáng và có thể phát triển được ở đất cằn cỗi. Trọng tâm của việc bảo dưỡng hàng ngày thường là bổ sung nước hợp lý và cắt tỉa cành, lá

Mộc hương: Cây phong thủy biểu trưng cho sự may mắn, tốt lành

Vườn nhà giàu thường hay thích trồng 3 loại cây phong thủy này: May mắn, tài lộc và thịnh vượng đầy nhà

Mộc hương hay còn gọi là mộc tê, hoa mộc, hoa quế gần như nở hoa suốt 4 mùa, có cây hoa vàng, có cây hoa bạc. Cây cảnh này tượng trưng cho sự cao quý, trong sạch, khi nở rộ loài hoa này tỏa hương 4 phía và loài nước hoa tự nhiên, thanh lọc không khí cực kỳ hiệu quả.

Theo phong thủy, trồng cây mộc hương ở sân nhà đồng nghĩa với việc khi ra ngoài bạn sẽ gặp được quý nhân. Từ xa xưa, dù là người giàu hay dân nghèo đều thích trồng cây cảnh này ở sân nhà hay ngoài vưởn, trước cửa với mong muốn có được nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia đình.

Hoa mộc hương thơm ngọt có thể dùng để làm nhiều loại bánh và ủ rượu.

Ngày nay, do cuộc sống hiện tại, ít người có điều kiện để trồng mộc hương trong sân vườn. Tuy nhiên, người giàu có, không thiếu đất, nhà cửa rộng thì mộc hương luôn nằm trong danh sách nhưng cây cảnh được chọn để trồng trong sân vườn.

Cây cảnh này khi trồng trong sân ở điều kiện hoàn cảnh nào cũng có thể phát triển khỏe mạnh, tươi tốt, nở hoa kín cây mà không cần phải chăm sóc.

Thực ra, cây cảnh mộc hương trồng trong chậu cũng khá tốt. Bạn cần đặt chậu cây ở nơi nhiều nắng như bệ cửa sổ, ban công. Tuy nhiên do hạn chế về đất và không gian cho rễ tồn tại nên chúng ta cần thay đất khoảng 1-2 năm một lần.

Đồng thời, bạn cần khử trùng và cắt tỉa rễ trong quá trình thay đất. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì đặt cây cảnh mộc hương ngoài vườn là tốt nhất. nếu có điều kiện thì nên thử. tốt nhất của chúng tôi để Đặt cây cảnh nguyệt quế bên ngoài.

Nếu ở tầng 1 có sân nhỏ thì tốt nhất bạn nên để chậu cây cảnh mộc hương ở sân trước cửa, để việc “cầu tài” được hiệu quả hơn nhé.

Lựu: Cây phong thủy biểu trưng cho sung túc, thịnh vượng

Vườn nhà giàu thường hay thích trồng 3 loại cây phong thủy này: May mắn, tài lộc và thịnh vượng đầy nhà

Ở nhiều nhà có biệt thự, sân vườn nhà cũng rất thích trồng cây lựu, có tác dụng vượng gia vận. Cây lựu tượng trưng cho cuộc sống sung túc, thịnh vượng. Hơn nữa, lựu cũng là loại trái cây rất ngon, nhất cử tam tứ tiện.

Người giàu có sân rộng, có thể trồng thêm cây lựu, không những được hưởng ý nghĩa cao đẹp của nó mà còn có thể thưởng thức hoa đẹp, quả ngon ngọt.

Nhưng nếu gia đình bình thường không có sân thì chọn cây lựu làm cây carh trồng trong nhà. Cây lựu trồng trong nhà chủ yếu để ngắm hoa chứ khó kết trái. Nguyên nhân chính là do cây cảnh hút dinh dưỡng hạn chế nên quả ra rất ít.

Trong trường hợp trồng vườn thì trọng tâm chăm sóc cây lựu là phòng trừ sâu bệnh, côn trùng gây hại, chuẩn bị trước một số hóa chất để phòng trừ nhện đen, bệnh phấn trắng,…

Sau khi quả mới mọc. cần đóng bao để tránh trường hợp hóa chất phun xịt trực tiếp lên quả làm ảnh hưởng đến chất lượng quả.

Ngoài ra, cây cảnh này ưa sáng, ưa môi trường thông thoáng, cần trồng ở đất chua yếu, màu mỡ, thoáng khí.

Theo Dân Việt

👉 Bấm LIKE fanpage cập nhật thông tin
chuyên biệt, mới nhất để CÓ KIẾN TRÚC ĐẸP NHẤT

Đừng Bỏ Lỡ