Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Ngôi nhà ống có thiết kế độc đáo, có vẻ như sẽ có raart nhiều người cảm thấy ngạc nhiên với lối thiết kế này của đôi vợ chồng trẻ. Mọi người hay nói đùa rằng, gia chủ là người “không thích tiếp tiếp khách”.

Cùng xem bên trong ngôi nhà ống này có gì thú vị nhé

Muốn tránh xa ồn ào, bụi bặm sau mỗi ngày làm việc, đôi vợ chồng trẻ chọn xây nhà ống trên mảnh đất 94 m2 cách Sài Gòn 20 km.

Căn nhà ống có chiều rộng 4,4 m, chiều dài một bên 19 mét và một bên 23 mét. Tổng chi phí hoàn thiện công trình là 830 triệu đồng.

Gia chủ quan niệm: nhà là nơi thư giãn và tụ họp riêng tư, bởi vậy hai vợ chồng không muốn tiếp khách tại nhà, và cũng không thiết kế phòng khách trong nhà. Thay vào đó, phòng bếp – ăn được chọn làm khu vực trung tâm, phục vụ những sinh hoạt chung của gia đình.

Căn nhà thuộc kiểu nhà ống điển hình, hình dạng khu đất xây dựng có dáng lệch, chiều ngang là 4,4m, chiều dài một bên là 19m, bên còn lại là 23m. Bởi vậy, vấn đề thông gió và đón sáng trong nhà được nhóm KTS vô cùng chú trọng.

Thêm vào đó, gia chủ cũng mong muốn không gian sống của mình luôn gần gũi với thiên nhiên, để hai vợ chồng có thể ngắm nhìn thiên nhiên mọi lúc, mọi nơi trong ngôi nhà ống. 

Xuất phát từ điểm đó, giải pháp mà nhóm KTS đặt ra là: bố trí 3 khoảng không gian xanh xen kẽ suốt chiều dài ngôi nhà ống để tạo hiệu ứng đón nắng, gió và cây xanh.

Ba khoảng xanh được phân chia một cách linh hoạt: Sân vườn được bố trí ở trước nhà, tích hợp làm sân để xe; khoảng sân giữa nhà là nơi tiếp nhận và lưu thông không khí vào sân trước và sau; khoảng sân sau ở cuối nhà là tiểu cảnh hồ nước, kết nối trực tiếp với phòng ngủ và nhà vệ sinh. 

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Cổng chính của ngôi nhà ống sử dụng cửa sắt màu đen hiện đại

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Ngoại thất ốp gạch thẻ đỏ tạo cảm giác gần gũi. Khoảng sân phía trước nhà là sân vườn tích hợp chỗ để xe cộ, phương tiện di chuyển của gia chủ.

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Sảnh dẫn vào không gian bên trong của ngôi nhà ống được bố trí tủ để giày dép, khoá, mũ bảo hiểm rất tiện nghi 

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Thay vì bố trí phòng khách ở phía ngoài, gia chủ đã lựa chọn phòng bếp – ăn làm nơi sinh hoạt chung của gia đình

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Bàn ăn tích hợp với đảo bếp đem lại sự tiện nghi cũng như tối ưu không gian sinh hoạt 

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Bộ tủ bếp – đảo bếp – bàn ăn bằng gỗ được “may đo” vừa vặn với không gian của căn phòng

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Để không gian bên trong mát mẻ, nhóm thiết kế sử dụng gạch làm vật liệu chủ yếu để lát sàn, lát tường. Các khoảng tường gạch trần đan xen, tạo điểm nhấn thẩm mỹ mộc mạc, đẹp mắt

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Không gian làm việc của gia chủ đơn giản, gọn gàng với bàn trắng phối cùng ghế da màu nâu, bên cạnh là tủ để sách/ tài liệu mang gam màu trắng “ton-sur-ton” với bàn

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Khoảng sân vườn giữa nhà mang tới ánh sáng tự nhiên cho không gian bên trong

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Ngăn cách giữa hai không gian là hệ thống cửa kính cỡ lớn

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Khoảng sân vườn giữa nhà là nơi tiếp nhận ánh sáng cũng như giúp không gian trong nhà đối lưu gió hiệu quả

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Phòng ngủ đơn giản, gọn gàng với gam màu trắng chủ đạo. Không gian này cũng thoáng đãng nhờ kết nối trực tiếp với 2 khoảng sân vườn ở giữa và sau nhà ống.

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Để tối ưu không gian sinh hoạt, nhóm KTS đã sử dụng phản nằm thay vì giường, tích hợp với tủ để đồ ở bên dưới rất tiện nghi

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Cạnh cửa sổ được bố trí một kệ ngồi cùng tủ sách gọn gàng

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Phòng tắm nhỏ gọn, kết nối trực tiếp với tiểu cảnh hồ nước ở sân vườn phía sau nhà

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?
Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?
Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?
Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Tiểu cảnh hồ nước ở sân vườn cuối nhà giúp không gian bên trong mát mẻ hơn nhờ hơi nước được đưa vào theo gió đối lưu

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Vòi hoa sen được đặt tại đây tạo nên cảm giác gần gũi giữa con người và thiên nhiên

Ngoài phòng khách ra thì các phòng chức năng khác đều được bố trí đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cơ bản của cặp vợ chồng trẻ. Không gian phòng bếp – ăn, phòng ngủ, phòng làm việc đều được tiếp giáp với khu vực sân vườn giữa nhà, giúp cho không gian bên trong luôn thoáng đãng và tràn ngập ánh sáng.

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà 

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Bản vẽ mặt bằng mái của ngôi nhà

Bên trong ngôi nhà ống của đôi vợ chồng trẻ “Không thích tiếp khách” sẽ như thế nào?

Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà 

Đây là một công trình đặc biệt mang tới câu chuyện thật khác biệt: Gia chủ ưu tiên cho sự riêng tư nên không bố trí phòng khách trong nhà để tiếp khách. Thêm vào đó, ngôi nhà mang tới không gian sống gần gũi với thiên nhiên, sáng thoáng nhờ vào thiết kế 3 khoảng xanh trước – giữa – sau nhà. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: 3 Green Spaces House

Địa điểm: Tỉnh Đồng Nai

Đơn vị thiết kế: A-Boom Design Office

Diện tích: 94m2

Năm hoàn thành: 2020

Ảnh: Minq Bui

Theo Happynest

Đừng Bỏ Lỡ